ข่าวสาร

Jun 2017

      สภาวะว่างงานเกิดขึ้นได้กับทุกคนที่เข้าสู่วัยทำงาน เหตุผลที่ว่างงานก็มีได้หลายสาเหตุด้วยกัน บางคนอาจเป็นเพราะว่าลาออกเอง บ้างก็อาจถูกเชิญออก แต่อย่างไรก็ตามการว่างงานย่อมไม่เป็นผลดี เพราะทำให้ขาดรายได้ยังชีพ  แต่สำหรับคนที่มีประสังคมอยู่แล้วอาจหมดกังวลเรื่องนี้ไปได้ส่วนหนึ่ง เพราะประกันสังคมให้สิทธิชดเชยกรณีว่างงานให้แก่ผู้ประกันตนทุกคน ที่ตรงตามเงื่อนไขที่จะกล่าวดังต่อไปนี้หลักเกณฑ์และเงื่อนไขการเกิดสิทธิ 1.จ่ายเงินสมทบมาแล้ว 6 เดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือน ก่อนการว่างงานกับนายจ้างรายสุดท้าย

      เครื่องบันทึกเวลาโดยทั่วไป มีขั้นตอนการทำงานโดยบันทึกข้อมูลเวลาลงในหน่วยความจำและถ่ายโอนเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ของออฟฟิศ สร้างความสะดวกในการจัดเก็บข้อมูลและรวดเร็วในการประมวลผลมากกว่าการบันทึกด้วยวิธีการตอกบัตรหรือเซ็นชื่อแต่สำหรับในกิจการที่มีสาขาย่อยหลายหลายสาขา ย่อมต้องการระบบบันทึกเวลาแบบพิเศษ เพื่อที่ผู้บริหารจะได้ควบคุมดูแลกิจการอย่างใกล้ชิดเสมือนผนวกรวมทุกสาขาย่อยให้เป็น 1 เดียว และอุปกรณ์ที่สามารถทำเช่นนั้นได้ก็คือเครื่องบันทึกเวลาแบบ Onlineเครื่องบันทึกเวลา Online ทำงานอย่างไร?เครื่องบันทึกเวลาแบบ Online  สามารถใช้การเชื่อมต่อแบบ ADMS และเชื่อมต่อต่างสาขาได้ โดยโปรแกรมที่ใช้งานควบคู่กันคือ

“ถึงม้วยดินสิ้นฟ้ามหาสมุทร ไม่สิ้นสุดความรักสมัครสมานแม้เกิดในใต้หล้าสุธาธาร ขอพบพานพิศวาสมิคลาดคลา"      ที่ยกมานี้เป็นอีกหนึ่งบทกลอนที่หลายคนคงคุ้นหู ความหวานซึ้งที่เคล้าอยู่ในบทกวีทำให้ผลงานชิ้นนี้เป็นอมตะ และถูกนำปรับแต่งเป็นบทเพลงร่วมสมัย เช่นเดียวกับชื่อของผู้แต่งที่ถูกกล่าวถึงมานานหลายศตวรรษและจะคงอยู่คู่ชาติไทยตราบนานเท่านาน นามของท่าน “สุนทรภู่” กวีเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์      สุนทรภู่ เกิดในรัชกาลที่ 1

     เดี๋ยวนี้คนจำนวนไม่น้อยป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ดังที่เราเห็นได้บ่อยในโลกออนไลน์ซึ่งมักมีการตั้งกระทู้ระบายความในใจหรือขอคำปรึกษาชีวิตในเว็บไซต์ต่างๆ เรามาถึงยุคที่คนเราเลือกที่จะปรึกษาปัญหาชีวิตกับคนอื่นมากกว่าคนใกล้ตัวแล้วหรือ? เพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น? หลายคนเป็นโรคซึมเศร้าจริงหรือเพียงอุปทานไปเอง?ก่อนที่จะหาคำตอบให้ตนเอง หรือคนที่อ้างว่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แอดมินอยากนำนิทานเรื่องหนึ่งมาให้อ่านเป็นข้อคิดเตือนสติให้ชีวิต นิทานเรื่องนี้ชื่อเรื่องว่า “คนเลี้ยงไก่” แต่งโดย หลวงปู่ชา สุภทฺโทเรื่องมีอยู่ว่า...มีคนเลี้ยงไก่ 2 คนคนที่ 1 ทุกเช้าจะนำตะกร้า เข้าไปในโรงเรือนเลี้ยงไก่

      ในองค์กรที่จำเป็นต้องเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลไว้บนฐานข้อมูลในคอมพิวเตอร์ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุดคือความปลอดภัยในการเก็บรักษาและเข้าถึงข้อมูล เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกสามารถเข้าถึงได้ง่าย เครื่องอ่านลายนิ้วมือ คืออุปกรณ์ที่เหมาะสมที่สุดที่จะนำมาใช้สำหรับรักษาความปลอดภัยให้ข้อมูล เพราะมีเพียงเจ้าของข้อมูลหรือผู้ดูและระบบเท่านั้นที่สามารถเปิดได้หากคุณกำลังมองหาเครื่องอ่านลายนิ้วมือคุณภาพเยี่ยม ZK4500  คืออุปกรณ์ที่ดีที่สุด เพราะผลิตจากคริสตัล แข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานนาน สามารถใช้ร่วมกับโปรแกรม Attendance หรือประยุกต์ใช้งานกับการทำงานรูปแบบต่างๆได้เป็นอย่างดี เหมาะกับองค์กรที่ต้องการสำรองลายนิ้วมือเป็นฐานข้อมูล ลดปัญหาในการ

      สมัยก่อนในยุคที่เรื่องสิทธิมนุษยชนยังไม่ได้ถูกให้ความสำคัญ  ผู้หญิงทั่วโลกส่วนใหญ่ไม่ได้รับโอกาสในการเข้าทำงานในบริษัทเพราะดูถูกในความสามารถ แต่ปัจจุบันเมื่อสังคมมนุษย์พัฒนาขึ้น โอกาสของผู้หญิงก็เปิดกว้างขึ้น จนปัจจุบันนี้เราได้เห็นว่ามีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำองค์กรหรือแม้แต่นำประเทศ  และทำได้ดีไม่ต่างจากผู้ชายด้วยแต่อย่างไรก็ต้องยอมรับว่าผู้หญิงยังคงเป็นเพศที่อ่อนแอกว่าชาย จึงมีจุดบอดในการทำงานบางข้อที่ต้องมีการออกกฎหมายคุ้มครอง เพื่อป้องกันถูกเอารัดเอาเปรียบ และนี่คือข้อกฎหมายว่าด้วยคุ้มครองแรงงานหญิง ที่นายจ้างควรรู้1. ห้ามนายจ้างให้ลูกจ้างหญิงทำงานต่อไปนี้    งานเหมืองแร่หรืองานก่อสร้าง ที่ต้องทำใต้ดิน ใต้น้ำ ในถ้ำ ในอุโมงค์

      ประตูปีกผีเสื้อ หรือ Flap Barrier เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นในสถานที่ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากสัญจร ไม่ว่าจะเป็นสถานีขนส่งสาธารณะ ห้างสรรพสินค้า หน่วยงานราชการ ธนาคาร สถานศึกษา ฯลฯ เนื่องจากต้องจัดระเบียบผู้คนในการเข้าออกสถานที่เพื่อความปลอดภัยและความเรียบร้อย ทั้งนี้ในบางสถานที่แม้มีความจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ประตูปีกผีเสื้อ แต่กลับมีข้อจำกัดในด้านพื้นที่ซึ่งคับแคบ หาจุดติดตั้งที่เหมาะสมได้ยาก จึงทำให้ไม่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้ดังใจ หากองค์กรของคุณกำลังเผชิญกับปัญหาดังกล่าว

      ตั้งแต่โทรศัพท์มือถือได้รับการพัฒนาเป็น Smart phone ที่สามารถเล่นอินเตอร์เน็ต ดูหนัง ฟังเพลงได้ คนเราไม่เคยห่างจากโทรศัพท์มือถือเลย พกติดตัวราวกับเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายยังไงยังงั้น แม้แต่เวลานอนก็ยังต้องมีการเช็คเรตติ้งในโซเชียลหรือเล่นเกมส์ก่อนสักเล็กน้อยจึงค่อยหลับได้อย่างสบายใจ แต่คุณรู้ไหมว่าเพียงแค่เรื่องเล็กน้อยอย่างการเล่นโทรศัพท์ก่อนนอนก็อาจนำอันตรายมาสู่คุณได้!อันตรายที่เกิดจาก Smart phone นั้นมากจากแสงภายในจอมือถือ ที่เรียกว่า “แสงสีฟ้า” มีผู้เชี่ยวชาญได้อธิบายเอาไว้ว่าแสงสีฟ้า

2