ข่าวสาร

Oct 2017เวลา 1 ปีช่างผ่านไปเร็วจนน่าใจหาย เพราะอีกไม่ถึง 3 เดือนก็เป็นเวลาสิ้นปี 2560 แล้ว และเมื่อปีใหม่มาถึงก็จะเป็นเวลาที่พวกเราเหล่าคนทำงานทุกคนจะต้องทำหน้าที่จ่ายภาษีเพื่อบำรุงประเทศชาติ อย่างที่ทำกันเป็นประจำทุกปี สำหรับการจ่ายภาษีประจำปี 2560 นี้มีข่าวดีเกี่ยวการเพิ่มค่าลดหย่อนภาษีให้คนทำงานได้ลุ้นกัน เพราะการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีมติเสนอค่าลดหย่อนภาษีท่องเที่ยวภายในประเทศ สูงสุด 50,000 บาทHome-Office Lock หรือ กลอนประตูคีย์การ์ดสำหรับโรงแรม, บ้าน หรือ ออฟฟิศ เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับใช้รักษาความปลอดภัยให้กับสถานที่สำคัญของคุณ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือสำนักงาน โดยผู้ใช้สามารถอุ่นใจได้แม้ไม่ต้องใช้กุญแจ เพราะ Home-Office Lock มีระบบการทำงานที่รัดกุมและอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้อย่างรู้ใจ

ML10R/PL10R  คือ Home-Office Lock รุ่นใหม่ล่าสุดที่ Tigerหากจะมองหาเครื่องสแกนคุณภาพดีสักเครื่อง ร้านค้าที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่หลายแห่งจะนึกถึงคือ Tiger Soft (1998) นี่ไม่ใช่คำกล่าวอ้างเกินจริง แต่พิสูจน์ได้จากผลตอบรับของลูกค้าที่เคยใช้บริการซื้อเครื่องสแกนจากทางเรา ไม่ว่าจะเป็น เครื่องบันทึกเวลาในระบบ Multi-Biometric (สแกนนิ้ว, สแกนใบหน้า, สแกนเส้นเลือด) บัตร RFID, รหัสผ่าน อีกทั้งระบบควบคุมประตูเข้าออก ลูกค้าหลายท่านต่างประทับใจในบริการของ Tiger

เครื่องสแกนลายนิ้วมือส่วนใหญ่อาจมีขั้นตอนที่ยุ่งยากในการนำข้อมูลออกมาใช้งาน เนื่องจากไม่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ เมื่อใดที่ต้องการเก็บข้อมูลต่างๆ ผู้ใช้งานจึงต้องเดินไปเก็บข้อมูลที่เครื่องเท่านั้น แต่วันนี้ได้มีเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถทำให้เครื่องบันทึกเวลาส่งข้อมูลได้ผ่านอินเตอร์เน็ต

WL20 คือ เครื่องสแกนลายนิ้วมือและบันทึกเวลาที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต WiFi ได้ รองรับโหมด hotspot เพื่อตรวจสอบและดาวน์โหลดข้อมูล หัวอ่านลายนิ้วมือทำงานมีอย่างเสถียรภาพภายใต้ลำแสงที่แข็งแกร่ง และแม่นยำ แม้นิ้วมือเปียกหรือหยาบ มาพร้อมรูปลักษณ์สวยงามน่าประทับใจ

คุณสมบัติของ  WL20

อ่านลายนิ้วมือ 1,000 ลายนิ้วมือบางครั้งการยื่นภาษีออนไลน์ก็เกิดความผิดพลาดได้จากการขัดข้องทางระบบอินเตอร์เน็ต หรือขัดข้องทางเทคนิคต่างๆ ทำให้การยื่นแบบและการชำระภาษีไม่สำเร็จ หากเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ไม่ต้องตกใจไป เพราะเรายังมีโอกาสยื่นภาษีได้ใหม่โดยการ ยื่นคำร้องให้สำนักงานสรรพากรพิจาณาเพื่ออนุญาตให้เราส่งแบบแสดงรายการได้ใหม่ ซึ่งมีรายละเอียดและวิธีการดังนี้

กรณีมีเหตุขัดข้อง หรือข้อผิดพลาด ของโปรแกรมคอมพิวเตอร์และระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เช่น

ระบบการโอนเงินของหน่วยรับชำระขัดข้อง
ยื่นแบบภายในกำหนดและสั่งโอนเงินในวันถัดจากวันครบกำหนด แต่ธนาคารไม่ปิดระบบการโอนเงิน
ระบบการรับแบบหรือระบบเครือข่ายของกรมสรรพากร ขัดข้อง

*กรณีไม่ได้รับอนุมัติ ให้ขยายเวลาการยื่นแบบ ต้องรับผิด ค่าปรับ เงินเพิ่มและเบี้ยปรับสามารถใช้งานได้อย่างเป็นทางการแล้วสำหรับบัตรคนจน หรือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ซึ่งเป็นโครงการที่รัฐบาลจัดทำเพื่อช่วยเหลือคนจนด้านค่าครองชีพ โดยผู้ผ่านเกณฑ์รับบัตรสามารถใช้สิทธิได้ตั้งแต่วัน 1 ต.ค. เป็นต้นไป หลายคนอาจสงสัยว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐสามารถนำไปลดค่าใช้จ่ายด้านใดได้บ้าง? วันนี้แอดหาคำตอบมาให้แล้ว

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้แบ่งประเภทบัตรตามรายได้ของผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือออกเป็น 2 ประเภท คือ

1.กลุ่มที่มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาท ต่อปี

จะได้รับเงินอุดหนุนเพื่อซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจำนวน 300การชำระภาษีเป็นหน้าที่หนึ่งที่พลเมืองไทยไม่ควรละเลยหรือพยายามหลีกหนี เพราะหากทำก็เท่ากับว่าเป็นการเอาเปรียบพลเมืองคนอื่นๆที่มีจิตสำนึกดีและรู้หน้าที่ของตน  เพราะอย่างไรเสียภาษีที่เราจ่ายไปนั้นก็หวนกลับสู่ตัวเราผ่านทางสวัสดิการต่างๆที่ภาครัฐจัดสรรให้นั่นเอง และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ประชาชนที่เข้าเกณฑ์ต้องยื่นภาษีจะทำหน้าที่ของตัวเองอีกครั้งแล้ว เพราะกรมสรรพากรได้ออกประกาศให้ประชาชนสามารถยื่นภาษี ภ.ง.ด. 94 ผ่านอินเตอร์เน็ตได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.- 9 ต.ค. 2560

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนยื่นภาษีด้วยตนเองทางอินเตอร์เน็ต

1.) หนังสือรับเงินเดือน (50 ทวิ) ซึ่งได้รับจากนายจ้าง เพื่อให้รู้ว่าในปีนั้นเรามีรายได้เท่าไร รวมทั้งชำระค่าประกันสังคมทุกวันนี้คนรุ่นใหม่มีสิ่งที่ต้องพิจารณาอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจเข้าทำงานหลายข้อ ข้อหนึ่งคือสวัสดิการที่บริษัทจะมอบให้ เพราะด้วยวิถีชีวิตในปัจจุบันที่ค่าครองชีพสูงขึ้น ทำให้รายได้ประจำของพนักงานเพียงอย่างเดียวไม่สามารถรับประกันได้ว่าพวกเขาจะมีชีวิตที่มีคุณภาพดีได้อีกแล้ว ดังนั้นสิ่งที่ช่วยเกื้อหนุนคุณภาพชีวิตให้แก่คนทำงานทุกคนก็คือสวัสดิการต่างๆที่บริษัทมอบให้ จึงไม่แปลกที่คนทำงานสมัยนี้จะให้ความสำคัญมากกับการพิจารณาด้านสวัสดิการก่อนเข้าตัดสินใจเข้าทำงาน  สวัสดิการใดบ้างที่บริษัทควรมอบให้แก่พนักงานทุกคนได้อย่างตอบโจทย์และเพียงพอกับยุคสมัยนี้? วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้

ประกันสุขภาพ

นอกจากประกันสังคมที่กฎหมายบังคับให้นายจ้างทุกคนต้องเป็นธุระจัดการให้ลูกจ้างแล้ว หากบริษัทมีกำลังพอก็ควรมอบประกันสุขภาพให้ลูกจ้างด้วย เพื่อการรักษาที่ครอบคลุมทั้งสุขภาพ อุบัติเหตุและทันตกรรม รวมทั้งการตรวจเช็คสุขภาพประจำปีก็ไม่ควรละเลย เพราะหากพนักงานเจ็บป่วย ผลกระทบก็ไม่พ้นตกที่บริษัทเองด้วยเช่นกัน ทั้งนี้หากการซื้อประกันให้พนักงานเป็นภาระที่หนักเกินไป ก็สามารถใช้วิธีให้พนักงานมีส่วนร่วมในการจ่ายเบี้ยประกันในอัตราที่ต่ำกว่าท้องตลาด

สวัสดิการลาหยุด

แม้ว่าหัวอกนายจ้างทุกคนย่อมอยากให้พนักงานลางานให้น้อยวันที่สุดเพื่อรักษาระบบงานไว้ แต่พนักงานทุกคนก็มีสิทธิลางานได้โดยยังได้รับค่าจ้างตามปกติ

2